นักมวยปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ ม.ราชมงคลพระนคร เตรียมผงาดสร้างชื่อบนเวทีมวยโลก

นักมวยปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ ม.ราชมงคลพระนคร เตรียมผงาดสร้างชื่อบนเวทีมวยโลก

ผศ.อำนาจ เอี่ยมสำอางค์ ประธานสภาคณาจารย์ฯ และอาจารย์ที่ปรึกษาชมกีฬาต่อสู้ และกีฬามวย เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 ตุลาคม 2560 นี้ “แก้วฟ้า ต.บัวมาศ” จะเดินทางไปขึ้นชกชิงแชมป์ WBA โอซีเนียในรุ่น135 ปอนด์ ที่เมือง Melbourne ประเทศออสเตรเลีย กับเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกชาวออสเตรเลีย  Kambosos

อนึ่ง แก้วฟ้า ต.บัวมาศ ปัจจุบันเป็นแชมป์ในรุ่นไลท์เวท 135 ปอนด์  ชื่อจริง นายไกร เสฏฐพล นักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ

สำหรับประวัติของ ไกร เสฏฐพล เริ่มต้นการเป็นนักมวยจากการที่ชีวิตวัยเด็กคลุกคลีอยู่ในค่ายมวยโดยมีลุงเป็นผู้ฝึกสอน เป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ มีฐานะทางบ้านยากจนทำให้ไปชกตามเวทีต่างๆ เพื่อหาค่าขนม ครั้งละ 80 -100 บาท จนประสบความสำเร็จเป็นนักมวยที่สามารถชนะศึกในการแข่งขันชกมวยรายการต่างๆ ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ เหรียญทอง โรงเรียนกีฬานักเรียนกรมพละ 3 สมัย เหรียญทองชิงแชมป์ประเทศไทย ตัวแทนทีมชาติไทยแข่งกีฬามวยสากลเยาวชนชิงแชมป์โลก ตัวแทนทีมชาติไทยแข่งขันที่ประเทศปากีสถาน เป็นต้น

ในการชกครั้งนี้ฝึกซ้อม ที่ค่าย ต.บัวมาศ เป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน เทรนเนอร์ที่คอยดูแลการฝึกซ้อม คือ เด่น  ชูวัฒนะ สถิติการชกของแก้วฟ้า ต.บัวมาศ ชก 25 ครั้ง  ชนะ 23 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง ส่วนเจ้าของเข็มขัดแชมป์ชาวออสซี่ มีสถิติชก12 ครั้ง ชนะ12 ครั้ง ซึ่งจากสถิติ แก้วฟ้า นักมวยของ มทร.พระนคร มีประสบการณ์มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด และมีหวังได้เข็มขัดเส้นที่ 7 และครองแชมป์ WBA โอซีเนียในรุ่น135 ปอนด์ มาครองอย่างไม่ยากนัก

จึงขอเชิญชวน ผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษาทุกท่าน ร่วมส่งแรงใจเชียร์การชกในครั้งนี้ด้วย โดยแก้วฟ้ามีกำหนดการเดินทางไปประเทศออสเตรเลีย ราวกลางเดือนตุลาคมนี้

ที่มา : ผศ.อำนาจ เอี่ยมสำอางค์ ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ ม.ราชมงคลพระนคร ในฐานะผู้จัดการทีมกีฬาต่อสู้
มทร.พระนคร

#http://www.rmutp.ac.th